Thứ Ba, 15 tháng 9, 2015

Kinh nghiệm du lịch: Sự cố ở Kuala Lumpur

Đưa đoàn khách du lịch singapore 4 ngày 3 đêm trở về khách sạn sau chuyến tham quan thành phố Kuala Lumpur, Malaysia, tôi gọi cho anh hướng dẫn người địa phương mời đi ăn.

Vừa ngồi xuống ghế ở sảnh khách sạn, tôi bỗng giật mình khi một ông khách hớt hải chạy đến báo “phòng khách sạn bị đột nhập, mất hết giấy má rồi”.

Vừa kéo tôi lên phòng, vị khách vừa mếu máo cho biết ngoài một số tài sản và ít tiền, toàn bộ hộ chiếu của sáu người trong gia đình này đều bị mất sạch. thông báo này khiến tôi choáng váng. Mất hộ chiếu đồng nghĩa chuyến đi của những vị khách này sẽ chấm dứt sớm, dù đây chỉ mới là ngày thứ hai trong hành trình bảy ngày.
>>> Xem tiếp; http://dulichsingapore.org/tour/du-lich-dao-bali-5-ngay-4-dem
Sau khi đề nghị bảo vệ khách sạn lên chụp hình, ghi nhận hiện trường, giao thông với cảnh sát địa phương... ngay trong đêm, tôi báo với những vị khách này về việc đi làm lại giấy thông hành vào sáng hôm sau. Suốt buổi sáng đưa mọi người đi làm giấy thông hành, tôi vẫn căng óc tìm cách để những vị khách này vẫn có thể tiếp cuộc hành trình, thay vì đổi vé phi cơ để quay về VN. Lân la hỏi những hướng dẫn viên kỳ cựu người Malaysia, câu đáp là “mua vé cho họ về VN thôi”.

Dù vậy, tôi vẫn đưa các vị khách này sang cơ quan xuất nhập cảnh Malaysia làm thủ tục công nhận đã nhập cảnh, trước khi chạy qua Cao ủy Singapore tại Malaysia để tìm hiểu có được phép vào Singapore bằng giấy thông hành. Liếc qua giấy thông hành mà chúng tôi đưa, viên chức lãnh sự Singapore trả lại với lý do không hiểu tờ giấy này viết gì. giật thột xem lại tôi mới biết Đại sứ quán VN cấp bản bằng tiếng Pháp. ngay lập tức chạy về Đại sứ quán VN, chúng tôi lại trải qua rất nhiều thủ tục nhiêu khê rồi mới cầm được tờ giấy thông hành... viết tay có dấu xác nhận của đại sứ quán, do nơi này hết mẫu tiếng Anh.

Dù rất cố gắng đến được Cao ủy Singapore lúc 4g chiều, nhưng văn phòng này đã đóng cửa! Chìa các của viên chức lãnh sự người Singapore, tôi đánh liều bảo với bảo vệ rằng đã có hẹn và đề nghị vào thông báo.

Sau mấy phút đợi găng tay rồi cửa cũng mở, chúng tôi được mời vào. Ông viên chức lãnh sự yêu cầu chúng tôi đưa chương trình tour, tên đối tác Singapore, hướng dẫn viên Singapore và giám đốc công ty ở Singapore, giấy thông hành, vé máy bay bản gốc, sẽ nhập cảnh vào Singapore ở cửa khẩu nào... Cầm các giấy má vào trong một vài phút, nhân viên nọ xuất hiện và bảo đã gửi thông báo cho cửa khẩu dự định mà chúng tôi sẽ đến, đồng thời cho biết chậm nhất 11g trưa mai sẽ báo có được nhập cảnh hay không.

Buổi sáng hôm sau, đoàn khách chúng tôi, kể cả các vị khách khác không liên hệ đến vụ mất giấy tờ, đều hồi hộp chờ cuộc điện thoại từ lãnh sự Singapore. Đúng 11g, khi đang trên chuyến xe ra cửa khẩu, tôi nhận được cuộc gọi thông tin “các bạn được nhập cảnh” của nhân viên nọ. Cả xe vỗ tay vang trời, nhiều người ôm nhau vui. Tôi thở phào nhẹ nhàng. Đến lúc này mắt tôi mới bắt đầu díp lại sau một đêm mất ngủ và một ngày dài khó nhọc.
>>> Tham khảo thêm thông tin các tour:
- Du lịch đảo bali- Du lịch Singapore Malaysia- Du lịch Singapore

0 nhận xét:

Đăng nhận xét