Thứ Tư, 25 tháng 2, 2015

Chia sẻ kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch MalaysiaMua sắm vẫn luôn là sở thích hàng đầu của du khách khi đi du lịch Malaysia. Sau đây Chúng tôi  xin gợi ý cho bạn những sản phẩm rất khó bỏ qua nếu đã từng một lần đến Malaysia. Thông tin được tổng hợp từ kinh nghiệm du lịch Malaysia của bản thân và rất nhiều du khách khác

Du khách đến du lịch Malaysia thường mua quần áo, đồ lưu niệm như chìa khóa, dây chuyền, lắc đeo tay với một quả chuông nho nhỏ hay hình ảnh thu nhỏ của tháp đôi Petronas – biểu tượng của đất nước Malaysia với giá cả khá phải chăng, khoảng 3 – 5 đô la Mỹ, tùy kích cỡ.
Đặc biệt, một món quà được nhiều du khách đi tour Malaysia lựa chọn nhất chính là cà vạt; cà vạt được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng từ trung tâm thương mại lớn đến các chợ trời với giá khá rẻ, mẫu mã lại rất đẹp.
>>> Xem thêm: Du lịch Singapore 5 ngày 4 đêm
Khu Phố Tàu (Chinatown) ở Kuala Lumpur.
Khu Phố Tàu ở Kuala Lumpur có đủ các loại hàng hóa từ bánh kẹo, hoa quả, giày dép, quần áo, túi, đồng hồ… Phần lớn hàng hóa ở đây xuất phát từ Trung Quốc. Đối với những du khách du lịch Malaysia nào thích nền văn hóa ẩm thực Trung Hoa thì khu phố này chính là địa chỉ thích hợp nhất. Đường vào khu chợ chính là hàng loạt hàng quán với các món ăn Hoa phục vụ khách trên những dãy bàn kê hai bên đường.

>>> Xem tiếp: Du lịch Singapore Malaysia giá rẻ
Du khách đi mua sắm khi đi du lịch Malaysia
Đặc điểm chung của chợ là hàng hóa rất đa dạng và giá cả tương đối rẻ. Có mặt hàng đề sẵn biển báo giá, có mặt hàng không có treo giá cả. Đối với những mặt hàng không treo biển báo giá, khi mua du khách nên chịu khó mặc cả. Kinh nghiệm quý báu cho các du khách du lịch Malaysia là cũng như ở Việt Nam, nếu thấy người bán chưa đồng ý bán với mức giá mình đưa ra thì cứ bỏ đi, thế nào chủ hàng cũng gọi lại và giảm giá dần cho tới khi hai bên vừa ý.
Nhìn chung chất lượng hàng hóa ở đây thuộc dạng trung bình, ở một vài cửa hàng, người bán thường nói thách giá gấp 3 – 4 lần giá thực. Chính vì vậy du khách đến du lịch Malaysia nên cẩn thận và xem kỹ món hàng trước khi trả giá. Việc trả giá ở Phố Tàu cũng thoải mái, nhưng tốt nhất du khách nên dạo quanh một vòng tham khảo các mức giá rồi hãy quyết định mua hàng.
Ngoài việc đi mua hàng hóa, đồ lưu niệm tại đây, du khách du lịch Malaysia có thể đến khu Phố Tàu vào ban đêm để ngắm nhìn quang cảnh sinh hoạt tại chợ đêm. Khách du lịch Malaysia từ nước ngoài đến Malaysia thường hay mua hàng ở đây vì giá cả hầu hết các loại hàng hóa thường rẻ một nửa so với hàng hóa ở Việt Nam.
Trên đây chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Malaysia. Chúc các bạn du lịch Singapore Malaysia vui vẻ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét