Thứ Hai, 19 tháng 10, 2015

Chia sẻ Mẹo vặt mua sắm tại Singapore - Tư vấn Singapore

Giờ mua sắm 
Một số cửa hàng bách hóa và một đôi cửa hiệu nhỏ hơn mở cửa hàng ngày từ 10g đến khoảng 21g, hoặc thậm chí đến 10 tiếng. Du lịch Singapore giá rẻ là một trong vài nhà nước trên thế giới khá an toàn khi dạo phố về đêm. Chỉ cần lưu ý sơ, bạn có thể mua sắm an toàn. trọng điểm mua sắm Mustafa ở khu Tiểu Ấn là cửa hàng bách hóa độc nhất vô nhị ở Singapore mở cửa 24 giờ mỗi ngày. 

Mua sắm tại Singapore 

Giá cả và Mặc cả 
Những tờ báo địa phương thường đưa tin rất nhanh về tình hình giá cả và những chương trình khuyến mãi mới nhất. Bạn có thể dành tí chút thời gian để đọc lướt và so sánh giá cả trước khi mua hàng. 

Ở các cửa hàng bách hóa, tất thảy các món hàng đều có bảng niêm yết giá với giá nhất thiết. Nhiều cửa hàng bán sỉ nhỏ cũng niêm yết giá nhưng thường có thể linh động nếu bạn có đề nghị giảm giá. Hãy đề nghị người bán lẻ ra giá “thấp nhất”, sau đó bạn Mặc cả cho đến khi hai bên đi đến giá thỏa thuận. 
>>> Tham khảo thêm: tour du lịch bali giá rẻ
Thẻ tín dụng/Thẻ tính sổ 
hồ hết các cửa hàng đều bằng lòng những thẻ tín dụng và thẻ tính sổ quốc tế chính. Nếu bạn gặp cửa hàng nào đòi tính thêm khoản phụ thu, hãy can hệ với văn phòng của công ty thẻ thanh toán có hệ trọng tại địa phương để kịp thời chỉnh đốn những việc làm sai trái. 

Tiền tệ 
Đối với ngân phiếu du lịch và những vấn đề tài chính khác, hãy can dự với những nhà băng thường hoạt động từ 9g30 đến 15g30, từ thứ Hai đến thứ Sáu, và từ 9g30 đến 11g30 vào những ngày thứ Bảy. Để thuận lợi hơn, các máy rút tiền tự động được lắp đặt một cách tiện lợi tại các ngân hàng và Hầu hết các trọng tâm mua sắm và phục vụ 24/24. 
Bạn có thể đổi ngoại tệ tại các ngân hàng, khách sạn và bất cứ nơi nào có trưng bảng hiệu “Quầy đổi tiền hợp pháp” (Licensed Money Changer). 

Biên nhận và các chính sách trả đổi hàng 
hết thảy các cửa hàng bách hóa và các cửa hàng bán buôn nhỏ đều cung cấp phiếu tính sổ hoặc biên nhận khi mua bán. Bạn đừng ngại yêu cầu người bán hàng cung cấp biên nhận nếu họ lờ đi và hãy rà soát kỹ lưỡng mọi chi tiết ghi trên biên nhận. 

Những cửa hàng lớn hơn và các cửa hàng bách hóa sẽ đổi hàng hóa nếu được trả lại trong tình trạng tốt như ban sơ. Tuy nhiên, việc trả lại hàng hóa thường chỉ được hài lòng trong một số ngày một mực (thường là 3 ngày) kể từ ngày mua, và phải trình hóa đơn tính sổ. Những cửa hàng nhỏ hơn thường không dễ dãi cho lắm, thành ra bạn hãy rà soát hàng hóa kỹ lưỡng cũng như phương thức trả lại hàng trước khi mua hàng. 

Nếu bạn chưa quyết định mua hàng trong một cửa hàng bách hóa và muốn dành thời kì để xem xét thêm, bạn có thể đề nghị nhân viên bán hàng để dành món hàng đó cho mình. Hàng hóa chỉ có thể để dành tối đa trong 3 ngày. 
>>> Tham khảo: tour du lịch singapore 4 ngày 3 đêm
Thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) 
Tại Singapore hiện vận dụng Thuế Hàng Hóa và Dịch Vụ (Goods and Services Tax) ở mức 7%. 

Theo Chương Trình Hoàn Thuế Cho Du Khách (Tourist Refund Scheme), nếu mua hàng hóa tại Singapore từ những cửa hiệu bán sỉ dự chương trình, du khách có thể được hoàn lại thuế GST khi chuyển vận hàng hóa ra khỏi Singapore qua phi trường Quốc Tế Changi (Changi International Airport) hoặc phi trường Seletar (Seletar Airport) trong vòng 2 tháng kể từ ngày mua hàng. Các khoản hoàn thuế GST không được áp dụng cho những du khách xuất phát bằng đường bộ hoặc đường biển. 

Những Du khách đáp ứng các điều kiện của chương trình sẽ được quyền nhận tiền hoàn thuế GST từ những cửa hiệu bán sỉ hoặc tại một chi nhánh hoàn thuế trọng tâm. Hiện tại, có 2 chi nhánh hoàn thuế trung tâm. Đó là các công ty Global Refund Singapore Pte Ltd và Premier Tax Free (Singapore) Pte Ltd. 

Chính sách hoàn thuế GST 
Trong Chương trình GST Hoàn tiền Toàn cầu (Global Refund GST Scheme), hãy tới bất cứ cửa hàng nào có biểu tượng “MUA HÀNG MIỄN THUẾ" (TAX FREE SHOPPING) và làm theo các bước đơn giản sau: 

1. tiêu xài tối thiểu 100 đôla Sing tại bất kỳ điểm bán sỉ này hội viện của Global Refund. 
2. Xuất trình passport cho người bán lẻ để nhận được phiếu hoàn thuế (Global Refund Cheque). 
3. Đem phiếu hoàn thuế đến xác nhận tại quầy Hải quan Singapore tại Terminal 1 hoặc 2 ở sân bay Changi để làm bằng chứng xuất khẩu hàng hóa. Những món hàng đã mua, cùng với các biên nhận và phiếu hoàn thuế phải được xuất trình để xác minh. 
4. Bạn có thể đề nghị chi trả tiền hoàn thuế bằng tiền mặt, thẻ tín dụng, ngân phiếu hoặc Phiếu mua sắm miễn phí tại sân bay (Airport Shopping Vouchers) ở các Quầy hoàn thuế (Global Refund counter) tại Sân Bay. Bạn phải chịu một khoản phí phụ thu trên tổng số tiền được hoàn lại. 

màng lưới hoàn Tiền mặt của Global Refund 
Bạn cũng có thể ghé đến bất kỳ trọng tâm trọng điểm chi trả tiền hoàn thuế bằng tiền mặt nào trong tỉnh thành để làm thủ tục kê khai thuế ngay sau khi mua hàng. Tiền hoàn thuế được tính sổ bằng đôla Singapore và được giới hạn đến mức tối đa là $500 trên mỗi du khách. Du khách được đề nghị xuất trình thẻ tín dụng Visa hoặc Mastercard còn giá trị trong 6 tháng để dùng dịch vụ này. ngoại giả, phiếu hoàn thuế phải có công nhận của thương chính trong vòng 2 tháng kể từ ngày phát hành, trước khi bạn phát xuất bằng đường hàng không. 

Những người bán buôn không phải là hội viên của Global Refund/Premier Tax Free thực hành chính sách hoàn thuế GST riêng của họ. Bạn nên thẩm tra tại các điểm bán lẻ này số lượng xài tối thiểu để có đủ tiêu chuẩn nhận tiền hoàn thuế GST, vì mỗi cửa hàng đều có mức yêu cầu khác nhau. 

Chính sách hoàn thuế GST của Premier Tax Free 
Kể từ tháng 11 năm 2003 chính sách hoàn thuế GST của Premier Tax Free đã được Tổng cục Du lịch Singapore thông qua. 

Theo chính sách hoàn thuế GST của Premier Tax Free, bạn có thể mua hàng tại bất kỳ cửa hiêụ nào có trưng bảng hiệu "PREMIER TAX FREE" và thực hành các bước đơn giản sau đây: 

1. Hãy yêu cầu số tiền hoàn thuế Premier khi bạn chỉ mua hàng trị giá 100 đôla Sing tại một cửa hàng riêng lẻ nà hội viên của Premier. Không cần phải gộp lại các hóa đơn tính sổ cho đến trên $300 như trước đây. 

2. Cửa hàng sẽ đưa cho khách du lịch một Mẫu khai xuất khẩu Miễn Thuế Ưu đãi (Premier Tax Free) trong đó ghi rõ: diễn đạt hàng hóa, giá phải trả bao gồm thuế, số lượng tiền hoàn lại. 

3. Đem phiếu hoàn thuế đến công nhận tại quầy thương chính Singapore tại Terminal 1 hoặc 2 ở phi trường Changi để làm bằng cớ xuất khẩu hàng hóa. Những món hàng đã mua, cùng với các biên nhận và phiếu hoàn thuế phải được xuất trình để xác minh. 

4. Bạn có thể đề nghị chi trả tiền hoàn thuế Premier bằng tiền mặt, thẻ tín dụng, ngân phiếu tại các Quầy hoàn thuế Premier (Premier Tax Free counter) tại Sân Bay, bên cạnh thương chính. Bạn phải chịu một khoản phí phụ thu trên tổng số tiền được hoàn lại. Phí phụ thu không ứng dụng cho các khoản hoàn thuế bằng thẻ tín dụng. 

Những người bán lẻ không phải là hội viên của Premier Tax Free có thể thực hành chính sách hoàn thuế GST riêng của họ. Bạn nên rà soát tại các điểm bán lẻ này số lượng xài tối thiểu để có đủ tiêu chuẩn nhận tiền hoàn thuế GST, vì mỗi cửa hàng đều có mỗi mức yêu cầu khác nhau. 

Bảo hành 
Hãy rà xem phiếu bảo hành cho món hàng bạn mua có tả đúng các chi tiết của sản phẩm và được xác nhận bằng con dấu của cửa hàng bán lẻ hay không. Phiếu bảo hành quốc tế được áp dụng cho nhiều loại hàng hóa, thường là 12 tháng, tuy nhiên có một số sản phẩm không được bảo hành và thường được bán với giá thấp hơn. Một số phiếu bào hành quốc tế có những giới hạn nhất định và có thể không được ứng dụng cho một số nhà nước nào đó. 

Hầu hết các cửa hàng sẽ tuân theo yêu cầu của bạn về việc bảo hành, nhưng nếu có cửa hàng nào đó không sẵn lòng trợ giúp, tốt nhất bạn nên mua hàng ở một chỗ nào khác.
>>> Tour hấp dẫn: du lịch singapore malaysia | du lịch nhật bản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét