Singapore không chỉ đẹp về các địa điểm du lịch mà còn phong
phú về ẩm thực.Du khách khi đến với Singapore sẽ được thưởng thức những món ăn
đầy màu sắc và đậm hương vị của các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc,.. Cùng Du lịch
Singapore khám phá 3 món ăn không thể bỏ qua khi đến đây.
1.Cua xốt ớt
Trong thế giới ẩm thực
phong phú ở Singapore, món cua sốt ớt được coi là món ăn đặc biệt nhất, tinh
túy nhất. Vào tháng 7, có riêng một lễ hội Cua sốt ớt được tổ chức tại đại lộ nổi
danh Orchard.
Chili crab – cua sốt ớt được coi là món ăn “quốc hồn quốc
túy” của quốc đảo sư tử. Có một địa điểm bạn nên ghé qua để thưởng thức chili
crab là khu ăn uống đối diện trường trung học Mayflower, gần trạm MRT Ang Mo
Kio. Món ăn làm từ những chú cua biển đã xuất hiện từ những năm 1950. Thời gian
trôi qua, hương vị của món ăn ngày càng được đổi mới cho phù hợp với khẩu vị của
thực khách.
Điều tạo nên nét riêng của cua sốt ớt chính là nước sốt tuyệt
vời của món cua, đậm đà, thơm ngon trong vị cay cay. Theo tiết lộ của các đầu bếp,
thành phần có tỏi, dấm gạo cho vào bột mì và trứng đã tạo nên loại nước sốt
ngon tới vậy. Người dân Singapore thường gọi thêm màn thầu, bánh bao chay để chấm
với nước sốt. Chan nước sốt vào cơm trắng chắc hẳn cũng sẽ giúp bạn ăn thêm phần
ngon miệng.
2.Cơm gà Hải Nam
Cơm gà Hải Nam được cải biên từ công thức của người Hoa nhập
cư ngày xưa từ tỉnh Hải Nam, phía Nam Trung Quốc. Món ăn này rất đơn giản: gồm
có các miếng gà trắng hấp chặt vừa miếng, cơm trắng dẻo thơm nấu từ gạo được
rang sơ qua với mỡ gà và nấu bằng nước luộc thịt gà, nước tương nhạt hoặc đậm
màu và một chút tiêu xay cùng sốt gừng thơm ngon.
Để món Cơm gà Hải Nam được thơm ngon đậm đà, tất cả các
thành phần phải đúng tỉ lệ, nếu không món ăn sẽ rất dễ trở nên tầm thường. Trên
thực tế, gia vị tương ớt xay ăn kèm có thể tôn vinh hoặc làm hỏng món ăn; quá
cay sẽ làm bữa ăn mất ngon, quá nhạt sẽ khiến món ăn trở nên nhạt nhẽo.
Quá trình chuẩn bị món ăn thơm ngon này rất kỳ công. Đầu
tiên phải hấp cho gà chín kỹ rồi ngâm ngay vào trong nước lạnh. Bước này làm ngừng
quá trình nấu thịt nhưng đảm bảo thịt vẫn mềm và đó cũng là lý do tại sao thịt
thường được phục vụ ở nhiệt độ bình thường.
3.Cơm nước dừa
Nasi lemak là tên một món ăn phổ biến và lâu đời của đất nước
Malaysia, có mặt ở hầu hết các ngả đường của quốc gia này, từ cửa hàng thức ăn,
siêu thị, đến các nhà hàng, khách sạn… Nó cũng được phục vụ rộng rãi ở trường học,
sân bay và được bán vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
Nasi Lemak là một món cơm có công thức chế biến rất đơn giản.
Gạo nấu chín, thêm nước dừa. Nhiều người khi ăn thường cho rằng cơm của món
Nasi Lemak được nấu bằng nước cốt dừa, nhưng thật ra nuớc cốt dừa chỉ cho vào
lúc cơm gần chín. Vì nếu cho vào từ đầu, khi nấu cơm sẽ dễ bị khét và ảnh huởng
mùi vị của lớp bên trên. Ăn kèm cơm nasi lemak không thể nào thiếu đậu phộng
rang muối giòn tan, cá khô, thịt nai khô, tương ớt, đôi khi có thêm thịt gà, thịt
bò, hải sản hoặc cà ri cừu.
Ngày nay, món Nasi lemak đã trở thành một “đặc sản” văn hóa ẩm
thực của đất nước Malaysia và lan rộng tới nhiều quốc gia khác. Tại các cửa
hàng thức ăn tự chọn của Malaysia, thực khách
có thể tự tay làm món Nasi lemak cho riêng mình bằng cách chọn các thành
phần của món ăn được bày sẵn trên bàn như đậu nướng, cá nướng, dưa leo, trứng
luộc, bột cà ri… Điều này tạo nên sự phong phú cho Nasi lemak và khiến mỗi nhà
hàng đều có món Nasi lemak theo phong cách riêng.
Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn 3 món ăn không thể bỏ
qua khi du lịch Singapore. Các bạn có thể tham khảo một số tour du lịch giá rẻ
đến Singapore của chúng tôi để có những lựa chọn tốt nhất cho chuyến du lịch và
không bỏ qua 3 món ăn nổi không thể bỏ qua của Singapore.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét